Tại cơ sở bánh tráng A. Mười Sơn, kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, cơ sở chấp hành khá tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm; cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý như: giấy đăng ký kinh doanh, chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, xác nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm, giấy khám sức khoẻ và chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, cơ sở vẫn còn tồn tại những vi phạm về đảm bảo vệ sinh ở khâu sản xuất như: Điều kiện vệ sinh khu sản xuất chưa đúng theo quy định, bố trí quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều, công nhân trực tiếp sản xuất không mang bảo hộ lao động, không có hợp đồng cung cấp nguyên liệu đầu vào. Đoàn đã nhắc nhở, lập biên bản và yêu cầu cơ sở sớm khắc phục.
Công nhân chế biến ở một cơ sở sản xuất hủ tiếu không được trang bị bảo hộ lao động. |
Tại 2 cơ sở sản xuất hủ tiếu Tạ Hùng Dũng và Cao Nguyên Chương (Kp. Ninh Hoà, P. Ninh Thạnh), quy trình sản xuất của 2 cơ sở này mất vệ sinh, không đảm bảo an toàn thực phẩm, tiếp xúc với các yếu tố gây ô nhiễm, nuôi gia súc và gia cầm trong khu chế biến và sân phơi. Hủ tiếu sau khi cắt ra để dưới nền nhà chứ không được để trên kệ.
Điều kiện vệ sinh khu sản xuất chưa bảo đảm (sàn nhà bị đọng nước, bao bì vứt bừa bãi, bốc mùi hôi thối), nhân viên tham gia sản xuất chưa được trang bị bảo hộ lao động, thậm chí chỉ mặc quần đùi khi làm việc. Đoàn yêu cầu cơ sở sản xuất bánh tráng Tạ Hùng Dũng tạm ngưng sản xuất trong vòng 30 ngày để khắc phục các lỗi vi phạm trên.
Riêng tại cơ sở sản xuất sữa bắp Hồng Nhung, tất cả các hồ sơ pháp lý đã hết hạn, đoàn đã yêu cầu chủ cơ sở khắc phục, lấy mẫu xét nghiệm và lập biên bản xử lý theo quy định.
Theo BTNO