Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu

Thứ năm - 13/09/2018 17:00 72 0
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và thực hiện nội dung Công văn số 4971/BYT-ATTP ngày 27/8/2018 của Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện theo nội dung Công văn số 4971/BYT-ATTP ngày 27 tháng 8 năm 2018 của Bộ Y tế và tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện theo quy định.

Theo Công văn số 4971/BYT-ATTP, Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Nội dung tuyên truyền cho các đối tượng như sau: Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tuyên truyền Quy định về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm; Đối với người tiêu dùng, hướng dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn.

            KGVX

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây