Tây Ninh: Chăm lo nhà ở cho hộ nghèo

Thứ bảy - 01/09/2012 00:00 200 0
* Gò Dầu: Ngày 31.8, huyện Gò Dầu tổ chức lễ trao tặng nhà Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (BVANTQ) cho đối tượng là thành viên lực lượng tuần tra nhân dân đang gặp khó khăn về nhà ở.

Đại tá Lưu Công Bàng –Trưởng Công an huyện Gò Dầu trao Quyết định tặng nhà.

 

Căn nhà được trao cho anh Nguyễn Văn Duôl, sinh năm 1963 là thành viên Đội tuần tra nhân dân ấp Phước Bình A, xã Phước Thạnh, tổng kinh phí xây dựng là 30 triệu đồng, nguồn vốn do Công an huyện Gò Dầu vận động Công ty TNHH MTV Đồng Phước tài trợ.

Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Gò Dầu đã vận động xây tặng được 3 căn nhà Phong trào toàn dân BVANTQ.

* Tân Châu: Cùng ngày, bà Vương Thị Thơi – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Tây Ninh, ông Phạm Hùng Thái- Bí thư Huyện ủy Tân Châu cùng đại diện ban, ngành, đoàn thể huyện và nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao 8 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách  nghèo trên địa bàn huyện Tân Châu.

Chụp ảnh lưu niệm tại căn nhà bà Nguyễn Thị Hiểm.

Các căn nhà đều có diện tích trên 40m2, tường xây tô, nền gạch men. Kinh phí xây dựng 70 triệu đồng/1 căn, do Công ty TNHH MTV cao su Tân Biên và Công ty CP Bourbon Tây Ninh tài trợ.     

Dịp này, đại diện chính quyền các địa phương cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách.

* Thị xã: Hội Phụ nữ phường IV, Thị xã cũng đã trao căn nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Trần Thị Bé, sinh năm 1941, là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sống ở khu phố 4, phường IV.

Hội Phụ nữ phường IV tặng quà cho bà Trần Thị Bé, mừng gia đình có căn nhà mới.

Gia đình bà Trần Thị Bé có 4 nhân khẩu. Bản thân bà tuổi cao, sức yếu không làm được gì. Người con trai lại bị bệnh tâm thần. Hai người con gái đi làm công nhân, thu nhập không đủ cho sinh hoạt cho cả gia đình.

Căn nhà có diện tích 24 mét vuông, với kinh phí xây dựng 31 triệu đồng, trong đó, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo phường IV hỗ trợ 28 triệu đồng, còn lại gia đình góp thêm.

* Hoà Thành: Vừa qua, UBND Xã Long Thành Bắc, huyện Hoà Thành củng đã tổ chức trao tặng 4 căn nhà ĐĐK cho các hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo của xã, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

UBND xã Long Thành Bắc trao tặng nhà ĐĐK cho hộ nghèo của xã

Mỗi căn có diện tích bình quân từ 40m2 trở lên, tổng kinh phí xây dựng là 112 triệu đồng, trong đó Tập đoàn dầu khí Việt Nam tài trợ 3 căn và Quỹ tín dụng nhân dân Long Thành Bắc hỗ trợ 1 căn.

Tính đến nay, xã Long Thành Bắc đã xây tặng được 13 căn nhà ĐĐK cho người nghèo với tổng kinh phí là 364 triệu đồng, nhằm giúp đỡ những người nghèo có được ngôi nhà ở khang trang hơn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng xã nông thôn mới.

(Theo BTNO)

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây