Quang cảnh lớp tập huấn. |
Trong thời gian tập huấn,các học viên được học tập và nghiên cứu 2 chủ đề chính là công tác thanh tra chuyên ngành ATTP và điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Ngoài ra, các học viên cũng được cung cấp một số văn bản quản lý nhà nước áp dụng trong lĩnh vực ATTP hiện nay; các văn bản chuyên ngành quy định về ghi nhãn hàng hóa thực phẩm, quy định về điều kiện đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; quy định về quảng cáo sản phẩm thực phẩm; một số văn bản quản lý Nhà nước về ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp; công tác thanh tra, kiểm tra chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, học viên còn được phổ biến các kiến thức về ATTP chuyên ngành trồng trọt, sơ chế, chế biến sản phẩm thực vật dùng làm thực phẩm.
Lớp tập huấn nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực và chất lượng quản lý trong công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh ATTP cho lực lượng làm công tác chuyên trách về ATTP ở địa phương; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP, góp phần hạn chế các vụ ngộ độc về thực phẩm.
Theo BTNO