Lấy mẫu hủ tiếu để kiểm nghiệm |
Qua kiểm tra các cơ sở về việc thực hiện các quy định pháp luật trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn đã xử phạt 8 cơ sở vi phạm các quy định như: Cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở và nhân viên không tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và không khám sức khỏe định kỳ.. với số tiền 11 triệu đồng.
Đoàn cũng lấy 31 mẫu nước đá, hủ tiếu, bún, cháo, rượu… của các cơ sở sản xuất để gửi kiểm nghiệm. Đến nay đã có kết quả xét nghiệm với 10 mẫu thực phẩm không đạt các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể, có một số mẫu thực phẩm nhiễm Coliforms và E.Coli (tác nhân gây bệnh đường tiêu hóa) là: Mẫu nước đá của cơ sở bà Vũ Thị Thái và mẫu hủ tiếu của cơ sở ông Lê Đức Dũng ở phường 1; mẫu bún của cơ sở ông Phan Châu Thọ, xã Ninh Sơn; 3 mẫu cháo cua, cháo tôm, cháo thịt bò của cơ sở Cháo dinh dưỡng Ngon mê ly ở phường 3.
Mẫu bún của cơ sở ông Nguyễn Văn Vân ở xã Ninh Sơn có chất tẩy trắng; 3 mẫu rượu của cơ sở bà Nguyễn Thị Bé Ba, Đoàn Thị Bé Hai ở xã Tân Bình và Nguyễn Thị Bé ở xã Thạnh Tân có hàm lượng Aldehyt, Furfuro vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Đây là những chất độc hại có thể gây ngộ độc, thậm chí có thể gây tử vong và khi sử dụng lâu dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Tới đây, ngành chức năng Thị xã sẽ tiến hành xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm này, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.
Theo BTNO