Nhằm duy trì và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia nghề làm bánh tráng phơi sương, tạo điều kiện cho du khách trong và ngoài nước trải nghiệm văn hóa ẩm thực của Tây Ninh nói chung và món bánh tráng phơi sương nói riêng, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch tổ chức “Tuần lễ Văn hóa, du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ II năm 2018” dự kiến tổ chức từ ngày 20/12/2018 đến ngày 25/12/2018.
Lễ hội ẩm thực Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2018 tổ chức các hoạt động đề cao giá trị truyền thống và kết hợp với giá trị hiện đại, làm nổi bật tiềm năng, thế mạnh của văn hóa ẩm thực và du lịch của Việt Nam nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng, đồng thời giao lưu văn hóa ẩm thực với các vùng, miền cả nước.
Với quy mô 200 gian hàng, Lễ hội sẽ tổ chức các khu triển lãm các đặc sản làm từ bánh tráng, biểu diễn cách làm bánh tráng phơi sương, muối ớt Tây Ninh; Cùng các khu ẩm thực, khu trưng bày tác phẩm nghệ thuật từ hoa quả, khu quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống và khu gian hàng thương mại.
UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp UBND huyện Trảng Bàng, UBND huyện Gò Dầu cùng các sở, ngành liên quan tổ chức Lễ hội đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu đề ra.
Linh Nguyễn