Mục tiêu của Kế hoạch là kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017.
Thời gian thực hiện Kế hoạch từ ngày 10/01/2017 đến hết ngày 20/3/2017.
Nội dung của Kế hoạch tập trung vào hai hoạt động chính là truyền thông và thanh tra, kiểm tra liên ngành.
Đối với hoạt động truyền thông, tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, Lễ hội; làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành. Cần tuyên truyền để người tiêu dùng hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm. Hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, tuyên truyền về các nội dung "10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn" " 5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn",…
Đối với hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành: Tại tuyến tỉnh: thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Tại tuyến huyện, thành phố, xã phường, thị trấn: thành lập từ 01 đến 02 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
KGVX