UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 04/11/2013 00:00 24 0
Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, các bếp ăn tập thể, trường học, ngày 01/11/2013, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2601/UBND-VX đề nghị Thủ trưởng các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã thực hiện ngay một số nội dung sau:

  

Tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu công nghiệp, công ty có đông công nhân, trường học, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể nhỏ lẻ.

Xử lý nghiêm, kiên quyết đối với các hành vi vi phạm về VSATTP theo đúng quy định pháp luật, từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn trong chế biến, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm; vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm cho nhân dân, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Sở Y tế kịp thời báo cáo cho UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tình hình, diễn biến, kết quả các vụ ngộ độc thực phẩm ngay khi xảy ra ngộ độc; Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp kịp thời trong công tác điều tra, lấy mẫu, xử lý ngộ độc thực phẩm khi xảy ra ngộ độc. Thực hiện tốt công tác cấp cứu, các biện pháp xử lý ngộ độc thực phẩm và rà soát trang thiết bị, cơ số thuốc, vật tư, phương tiện cần thiết khác, chuẩn bị sẵn sàng, đáp ứng kịp thời việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân khi xảy ra ngộ độc.

K.Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây