Kế hoạch xây dựng nhằm mục tiêu bảo đảm sản phẩm thực phẩm an toàn, bảo đảm chất lượng khi lưu thông và tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh với nhiều hoạt động triển khai như đẩy mạnh công tác truyền thông, thanh tra kiểm tra liên ngành.
Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh, Sở Y tế là cơ quan thường trực chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Liên đoàn Lao động tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Báo Tây Ninh; Đồng thời đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh cùng phối hợp triển khai có hiệu quả mục tiêu Kế hoạch đề ra.
UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện theo hướng dẫn của UBND các cấp, giám sát việc tuyên truyền, thực thi pháp luật về VSATTP; Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm chấp hành các quy định của pháp luật và áp dụng khoa học kỹ thuật trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm; Người tiêu dùng cùng với các đoàn thể quần chúng tham gia việc giám sát thực hiện cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm ô nhiễm, biến chất; đồng thời tố cáo hành vi vi phạm các quy định của pháp luật.
VT