Hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2019

Thứ ba - 07/05/2019 17:00 194 0
Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), giảm thiểu ô nhiễm sinh học, hoá chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thuỷ sản phục vụ cho tiêu dùng trong tỉnh, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu; Ngày 03/5/2019, UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 877/KH-UBND triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2019.

Kế hoạch đề ra 7 mục tiêu, trong đó chú trọng công tác hướng dẫn, thực hành sản xuất thực phẩm an toàn và tổ chức cho cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ ký bản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn theo Thông  tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định phương thức quản lý điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đồng thời vận động các hộ kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản thực hiện đúng các quy định của pháp luật về ATTP.

Theo đó, các nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện bao gồm: công tác quy hoạch phát triển nông nghiệp, vùng sản xuất chuyên canh tập trung, quy hoạch giết mổ, kêu gọi đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư vào công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, công nghiệp chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng, bảo đảm ATTP; Gắn kết chặt chẽ việc chỉ đạo điều hành công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP nông lâm thủy sản với các nhiệm vụ của tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, tỉnh ban hành chính sách đặc thù dựa trên khung chính sách chung của Nhà nước về khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; Tổ chức sản xuất kết nối với tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và nhân rộng chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn; tổ chức các hoạt động kết nối sản xuất với tiêu thụ, xúc tiến thương mại, truyền thông và quảng bá sản phẩm

Song song đó, UBND tỉnh đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ tổ chức thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì triển khai thực hiện Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, hiệu quả; Phối hợp với các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP, kịp thời thông tin các hoạt động về ATTP.

Xem chi tiết kế hoạch tại đây.

Diệp Thật

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây