Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025

Thứ sáu - 24/01/2025 18:04 27 0
Thực hiện Công điện số 05/CĐ-TTg, ngày 22/01/2025 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025; nhằm chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp cùng các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025, trong đó chú trọng các nhiệm vụ sau:

Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức về ATTP; vận động Nhân dân thay đổi các tập quán ăn uống lạc hậu trong các ngày lễ hội, ngày Tết; không ăn thịt gia súc, gia cầm ốm, chết, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không ăn tiết canh và thức ăn chưa được nấu chín; không uống rượu tự ngâm các loại cây, củ, rễ, nội tạng động vật, mật động vật, rượu không có nguồn gốc xuất xứ, gây ra ngộ độc do rượu, methanol và các độc tố từ các vật ngâm trong rượu; không lạm dụng rượu bia trong ngày Tết, ngày lễ hội.

Đẩy mạnh kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định bảo đảm ATTP; tăng tần suất kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao, chợ đầu mối, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, sản xuất, kinh doanh thịt, cá, mứt, bánh, kẹo, rượu,... Kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với cơ sở vi phạm, thu hồi và xử lý thực phẩm không an toàn theo quy định.

Tăng cường kiểm soát ATTP, kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các khu lễ Tết, lễ hội xuân; sẵn sàng phương án, lực lượng và trang thiết bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về ATTP, ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây