Thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh COVID-19

Thứ năm - 03/12/2020 17:00 96 0
Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona (Covid-19) trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện vi rút Corona trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh. Mặc dù Việt Nam bước đầu đã khống chế thành công dịch bệnh này nhưng nguy cơ lây truyền dịch bệnh vào Việt Nam là rất lớn. Để tăng cường các biện pháp phòng chống và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh Covid - 19 vào Việt Nam.

Thực hiện Công văn số 6487/BYT-ATTP ngày 24/11/2020 của Bộ Y tế về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 2976/UBND-VHXH ngày 26 tháng 11 năm 2020 yêu cầu các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các nhiệm vụ sau:

Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Cục Hải quan tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh COVID-19 (đặc biệt là thực phẩm đông lạnh).

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi rút SARS - CoV2 đối với các thực phẩm và báo cáo kết quả về Bộ Y tế, UBND tỉnh theo đúng quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh – Truyền hình Tây Ninh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 về triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Huyền Trinh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây