Tổ chức thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 về việc "Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới". Hướng dẫn triển khai thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế về quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố; về quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Tăng cường triển khai công tác thanh tra thường xuyên và đột xuất về việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm. Phát hiện sớm các vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Công khai các cơ sở vi phạm, kết quả xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.
Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người quản lý, nhân viên các cơ sở chế biến thức ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Chủ động phối hợp với Sở Y tế thực hiện nghiêm quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; cam kết việc đảm bảo an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm; thông báo ngay và phối hợp kịp thời với ngành y tế, các cơ quan chức năng trên địa bàn để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý và khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
TK