Các hoạt động trong Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển" năm 2015 sẽ tập trung nâng cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho người dân nhằm thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe: biết lựa chọn, chế biến và sử dụng đa dạng nguồn thực phẩm an toàn sẵn có tại gia đình và địa phương, Tổ chức bữa ăn gia đình đảm bảo đủ dinh dưỡng và vệ sinh An toàn thực phẩm; Dinh dưỡng lành mạnh và tăng cường vận động thể lực chống thừa cân béo phì; Thực hiện 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam;
Phối hợp với Sở Nông Nghiệp & Phát triển nông thôn; các ban ngành đoàn thể xã hội để hướng dẫn kỹ thuật canh tác phù hợp, phát triển Vườn - Ao - Chuồng (VAC) gia đình; đưa giống mới, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản và chế biến sản phẩm sau thu hoạch tới mọi gia đình; nhằm đảm bảo an ninh lương thực và an ninh dinh dưỡng; đặc biệt quan tâm đến các hộ gia đình nghèo, vùng khó khăn, vùng thường xuyên xảy ra thiên tai, lụt bão;
Vân động, khuyến khích người dân chủ động phát triển hệ sinh thái VAC gia đình gắn liền với ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, để có nguồn thực phẩm an toàn, dồi dào, giàu dinh dưỡng giúp cải thiện chất lượng bữa ăn và tăng thu nhập để nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình;
Thúc đẩy các hoạt động bảo trợ xã hội, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo trợ người thất nghiệp, chăm sóc trẻ em và người cao tuổi giúp giảm đói nghèo; tăng cường chất lượng dịch vụ y tế cho toàn dân, đặc biệt dịch vụ chăm sóc sức khỏe - dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em;
Tăng cường các hoạt động truyền thông hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển băng nhiều hình thức, đa dạng, phong phú nhằm nâng cao ý thức cho người dân chủ động chống đói nghèo, đảm bảo an ninh thực phẩm và an ninh dinh dưỡng để phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi, nâng cao thể lực và tầm vóc của người Việt Nam; đẩy mạnh kiểm tra giám sát các hoạt động và kiểm tra các hoạt động và kiểm tra chất lượng An toàn thực phẩm trong Tuần lễ này.
MN