Tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021

Thứ bảy - 16/01/2021 09:00 68 0
Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 đang đến gần. Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021nhu cầu tiêu thụ thực phẩm phẩm tăng mạnh, trong đó hầu hết là các sản phẩm nông nghiệp như gạo, thịt, trứng, sủa, thủy sản, rau, quả… Nhằm bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021, đồng thời, thực hiện Chỉ thị số 9294/CT-BNN-QLCL ngày 30/12/2020 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.

Ngày 15/01/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành công văn số 121/UBND-KT đề nghị Sở: Nông nghiệp và PTNT, Công Thương, Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Ảnh minh họa

Triển khai khai đầy đủ các nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 theo Kế hoạch số 5095/KH-BCĐ ngày 28/12/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, Quyết định số 184/QĐ-BNN-QLCL ngày 12/01/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021.

Các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ đầy đủ các quy định đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm…, đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm, địa chỉ bán sản phẩm chất lượng, an toàn để người tiêu dùng biết, lựa chọn.

Tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản; các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2021 như thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả… để kịp thời phát hiện, xử lý, áp dụng đầy đủ các hình thức xử phạt vi phạm hành chính và công bố công khai thông tin về các cơ sở vi phạm.

Các cơ quan, đơn vị tổ chức tiếp nhận, xử lý nghiêm túc, đầy đủ theo quy định và thông tin kịp thời về các sự cố sản phẩm nông lâm thủy sản mất an toàn thực phẩm.

Thanh Thúy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây