Kế hoạch truyền thông Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

Thứ tư - 13/04/2016 11:00 41 0
Ngày 07/4/2016, Sở Y tế ban hành Kế hoạch số 94/KH-SYT truyền thông Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.

​​Với chủ đề "tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn", Sở Y tế triển khai kế hoạch từ ngày 15/4/2016 đến ngày 15/5/2016 nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hằng ngày; Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt tại các chợ đầu mối để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

Sở Y tế triển khai Kế hoạch truyền thông sâu, rộng từ tuyến tỉnh đến tuyến xã, phường, thị trấn và thực hiện truyền thông đa dạng trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại trực tiếp, nói chuyện chuyên đề trên truyền hình, truyền thanh về an toàn thực phẩm, phổ biến các nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao hiệu quả thực thi.

Nội dung tuyền thông tập trung tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất rau, thịt, quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; Nêu rõ những vấn đề bức xúc hiện nay trong công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm; Hướng dẫn các đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng Luật an toàn thực phẩm, Nghị định hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm và Thông tư quy định bảo đảm an toàn thực phẩm; Biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời phê phán, đưa tin các đơn vị, cá nhân vi phạm.

Gia Huy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây