Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Thứ ba - 16/04/2019 19:00 85 0
Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, sáng ngày 16/4/2019, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.


Tham dự Lễ phát động
có ông Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban
Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, Thành viên Ban Chỉ đạo
liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các doanh
nghiệp và đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh.

lephatdongATTP.jpg

Ông Nguyễn Văn Cường
- Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an
toàn thực phẩm tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Tháng hành động vì
an toàn thực phẩm năm 2019 được triển khai trên địa bàn tỉnh từ ngày 15/4/2019
đến ngày 15/5/2019 với mục đích tăng cường công tác giáo dục, truyền thông,
thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề
liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp
trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Nâng cao vai trò, ý thức
trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trách nhiệm của chính quyền
cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức của người tiêu dùng trong công tác bảo
đảm an toàn thực phẩm.

Để bảo đảm an toàn
thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, bảo vệ sức
khoẻ nhân dân, tạo niềm tin cho người tiêu dùng; đồng
thời, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân và người tiêu dùng trong việc
sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn, ông Nguyễn Văn Cường - Phó
Giám đốc Sở Y tế kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ
sinh an toàn thực phẩm tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện,
thành phố cùng người sản xuất, kinh doanh thực phẩm tăng cường hơn nữa công tác truyền thông, công tác phối hợp liên ngành trong
việc triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; Kịp thời thông tin, đăng tải những tổ chức, cá nhân chấp hành tốt công tác
bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời phê phán và công khai trên các phương tiện
thông tin đại chúng đối với cơ sở không đạt điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm;
tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm không an toàn, vi phạm pháp luật về an toàn
thực phẩm;...

Sau buổi Lễ phát động,
350 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đã tham gia diễu hành trên các
trục đường chính của tỉnh.

                                                                                       Song Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây