Hành động vì tương lai của đất nước

Thứ sáu - 31/05/2024 12:25 373 0
Sáng ngày 31/5/2024, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Tây Ninh năm 2024.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và hơn 300 em học sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em, nhiều chủ trương, chính sách được ban hành nhằm hướng tới mục tiêu vì lợi ích cho sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức của trẻ em. Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của tỉnh nhà trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Toàn cảnh Lễ phát động

Để Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Tây Ninh năm 2024 đạt kết quả tốt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu, chỉ tiêu đã được xây dựng theo Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030; Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật; Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em; Kế hoạch hành động quốc gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và đặc biệt xâm hại tình dục đới với trẻ em.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến phát biểu tại buổi lễ

Thực hiện các giải pháp phòng ngừa, can thiệp, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; tập trung chỉ đạo giải quyết tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em vi phạm pháp luật, bị lạm dụng sức lao động, bị bạo lực. Tăng cường triển khai các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Mỗi đơn vị, địa phương cần tiếp tục có những hành động thiết như xây dựng, nâng cấp các công trình dành cho trẻ em: Thư viện, sân chơi thể thao, hồ bơi,... Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội đối với trẻ em. Đoàn Thanh niên phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức thường xuyên các hoạt động vui chơi giải trí, bồi dưỡng năng khiếu, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục truyền thống, các hoạt động xã hội đảm bảo an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em, hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 294 phần quà cho 294 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, học khá giỏi; mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng và các dụng cụ học tập. Trong đó, Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân – Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ 200 triệu đồng; Công ty Cổ phần hóa chất Đại Dương Xanh TP.HCM hỗ trợ 100 triệu đồng; Công ty Cổ phần xi măng FICO Tây Ninh hỗ trợ 50 triệu đồng.

Đồng chí Trần Văn Chiến và lãnh đạo các sở ngành trao tặng quà cho các em

Trước đó, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã phối hợp với các địa phương trao tặng 450 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho 450 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số trên toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện Công ty hóa chất Đại Dương Xanh TP.HCM vì đã hỗ trợ cho trẻ em tỉnh Tây Ninh

Vạn Tâm

   

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây