Nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng cuối năm 2016

Thứ ba - 06/09/2016 11:00 145 0
Trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác vận động tuyên truyền, giáo dục kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) của các ngành, các cấp trên chú trọng triển khai, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, tác dụng của thực phẩm đối với sức khỏe của con người, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP, hạn chế việc sử dụng thực phẩm không an toàn và các trường hợp vi phạm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Nhằm tiếp tục thực hiện công tác bảo đảm ATTP trong 6 tháng cuối năm 2016, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng liên quan thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tiếp tục triển khai các Dự án của chương trình Mục tiêu quốc gia VSATTP trong năm 2016. Phấn đấu đạt các chỉ tiêu của các dự án gồm: Nâng cao năng lực quản lý chất lượng VSATTP; Thông tin giáo dục truyền thông đảm bảo chất lượng VSATTP; Tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng VSATTP; Phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Bảo đảm VSATTP trong sản xuất nông, lâm, thủy sản; Bảo đảm VSATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương;

Tập trung đẩy mạnh tiến độ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP tại tuyến huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; Tổ chức họp Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP các cấp định kỳ và đột xuất theo yêu cầu.

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra, hậu kiểm và xử phạt vi phạm hành chính trong các hoạt động về VSATTP trong toàn tỉnh. Phối hợp liên ngành tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra trong đợt Tết Trung thu và khi có yêu cầu đột xuất. Xây dựng phương án tái cơ cấu các chợ có buôn bán gia cầm sống trên địa bàn tỉnh. Triển khai công tác giám sát chủ động, phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Tăng cường công tác truyền thông giáo dục phổ biến Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP mới ban hành trên các phương tiện thông tin đại chúng; tiếp tục phổ biến sâu rộng kiến thức về VSATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, các yêu cầu về các quy trình sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, phân hữu cơ, hóa học, kiến thức về vệ sinh thú y bằng nhiều hình thức phong phú để cộng đồng dễ tiếp nhận.

Tiếp tục thực hiện theo kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016. Triển khai thực hiện kế hoạch về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2016. Triển khai thực hiện kế hoạch thanh tra chuyên đề an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2016. Thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành năm 2016 lĩnh vực thú y, thực hiện các hoạt đồng thường xuyên như: kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y. Kế hoạch về rau an toàn, mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa năm 2016. Kiểm tra định kỳ đánh giá và phân loại điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản; thanh tra, kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm theo đơn khiếu nại, tố cáo. Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát dư lượng các chất độc hại trên thủy sản nuôi năm 2016. Kiểm soát chặt chẽ thực phẩm nhập khẩu qua các cửa khẩu.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây