Thành phố Tây Ninh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất bánh trung thu

Thứ ba - 06/09/2016 11:00 40 0
Nhằm tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2016, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng. Sáng ngày 1/9/2016, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Tây Ninh tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và bánh các loại trên địa bàn phường 2.

DSC050226.JPG

Kiểm tra cơ sở sản xuất. kinh doanh bánh Quãng Hải

Qua kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Quảng Hải, đoàn đã phát hiện nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm như: cơ sở sản xuất chưa thực hiện theo quy tắc một chiều theo quy định, các khay, kệ, máy trộn bột, bàn làm bánh, sàn nước chưa được vệ sinh sạch sẽ. Nguyên liệu sản xuất chưa được sắp xếp gọn gàng, không phân theo từng loại, khu vực chứa nguyên liệu, phụ gia thực phẩm chưa được vệ sinh sạch sẽ, có 2 sản phẩm bánh hết hạn công bố sản phẩm theo quy định, nhân viên trực tiếp chế biến sản xuất bánh chưa được trang bị găng tay. Một số sản phẩm bánh trung thu bao bì sai quy cách nhãn mác.

Về kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Lý Dạ Hương, cơ sở hoạt động có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định, tuy nhiên cơ sở sản xuất cũng chưa thực hiện theo quy tắc một chiều, nguyên liệu sản xuất còn để chung với kho thành phẩm.

Qua kiểm tra, đoàn nhắc nhở các cơ sở kịp thời khắc phục những tồn tại trên, cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Quảng Hải phải thu hồi các sản phẩm bánh trung thu bao bì sai quy cách nhãn mác…

Nhật Quang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây