Kiểm tra cơ sở sản xuất. kinh doanh bánh Quãng Hải
Qua kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Quảng Hải, đoàn đã phát hiện nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm như: cơ sở sản xuất chưa thực hiện theo quy tắc một chiều theo quy định, các khay, kệ, máy trộn bột, bàn làm bánh, sàn nước chưa được vệ sinh sạch sẽ. Nguyên liệu sản xuất chưa được sắp xếp gọn gàng, không phân theo từng loại, khu vực chứa nguyên liệu, phụ gia thực phẩm chưa được vệ sinh sạch sẽ, có 2 sản phẩm bánh hết hạn công bố sản phẩm theo quy định, nhân viên trực tiếp chế biến sản xuất bánh chưa được trang bị găng tay. Một số sản phẩm bánh trung thu bao bì sai quy cách nhãn mác.
Về kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Lý Dạ Hương, cơ sở hoạt động có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định, tuy nhiên cơ sở sản xuất cũng chưa thực hiện theo quy tắc một chiều, nguyên liệu sản xuất còn để chung với kho thành phẩm.
Qua kiểm tra, đoàn nhắc nhở các cơ sở kịp thời khắc phục những tồn tại trên, cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Quảng Hải phải thu hồi các sản phẩm bánh trung thu bao bì sai quy cách nhãn mác…
Nhật Quang