Triển khai Kế hoạch Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015

Thứ tư - 25/03/2015 10:00 80 0
Nhằm nâng cao năng lực hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý và kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng thực phẩm, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước; Ngày 23/03/2015, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1301/VP-VX truyền đạt ý kiến của đồng chí Trần Lưu Quang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai Kế hoạch Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015.

Theo Văn bản, đồng chí Trần Lưu Quang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan triển khai thực hiện theo đúng nội dung Văn bản số 1555/BYT-ATTP ngày 11/03/2015 của Bộ Y tế về  hướng dẫn triển khai Kế hoạch Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015.

Theo nội dung hướng dẫn, trong năm 2015 sẽ triển khai thực hiện 4 dự án bao gồm dự án nâng cao năng lực quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; dự án thông tin giáo dục truyền thông đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; dự án tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; dự án phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Sở Y tế là đơn vị tổ chức thực hiện theo hướng dẫn, triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

TK

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây