Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm các quy định về kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và sản phẩm rượu nói riêng; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu và hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu; Nâng cao vai trò của cơ quan quản lý thị trường và Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã trong việc tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; vận động, hướng dẫn người tiêu dùng chỉ sử dụng những sản phẩm rượu có nguồn gốc, xuất xứ theo quy định.
Sở Công Thương thực hiện nghiêm các quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu theo quy định của pháp luật, kể cả đối với các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, sử dụng nguyên liệu, chất men nấu rượu bằng phương pháp thủ công; Nghiêm cấm tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu không nhãn mác, không dán tem, không có nguồn gốc, xuất xứ dưới mọi hình thức; Kiểm soát chặt chẽ tất cả các cơ sở kinh doanh rượu (bán buôn, bán lẻ, bán tại các cửa hàng ăn uống…).
Giao Sở Công Thương, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn này, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 14/4/2017.
KGVX