Tại buổi họp báo, Ông Nguyễn Hồng Thanh thông tin về Tuần lễ văn hóa, du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ II năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 20 - 25/12/2018 tại Sân vận động huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Với chủ đề "Lễ hội bánh tráng phơi sương xứ Trảng", Lễ Khai mạc diễn ra vào lúc 18 giờ 00 phút ngày 20/12/2018.
Quang cảnh buổi họp báo
Trong Tuần lễ Văn hóa, du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ II năm 2018 sẽ diễn nhiều hoạt động như Liên hoan ẩm thực Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng; Khu triển lãm (triển lãm các đặc sản làm từ bánh tráng; chương trình biểu diễn cách làm bánh tráng phơi sương, muối ớt); Khu ẩm thực (các gian hàng ẩm thực, khu ẩm thực chay); Khu trưng bày hoa, quả và bán trái cây (tác phẩm nghệ thuật từ hoa, quả, trưng bày và bán các loại trái cây); Khu giới thiệu, trưng bày của các công ty lữ hành, trưng bày, quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống và khu gian hàng thương mại.
Hằng đêm có chương trình biểu diễn nghệ thuật (có bán vé vào lúc 17 giờ 00 phút đến 21 giờ 30 phút từ ngày 21 - 25/12/2018), giá vé là 30.000 đồng, riêng đêm bế mạc giá vé là 50.000 đồng.
Ban tổ chức đã mời Sở Văn Hoá – Thể thao và Du lịch; Trung tâm Xúc tiến – Đầu tư – Thương mại – Du lịch; Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch của các tỉnh, thành phố; Các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia gian hàng và các hoạt động của Lễ hội. Mỗi tỉnh, thành phố tham gia hoạt động của Lễ hội được cấp miễn phí một gian hàng tiêu chuẩn 9m2 trong sự kiện để trưng bày và giới thiệu ẩm thực, đặc sản du lịch của địa phương.
14 giờ 00 phút ngày 30/11/2018, Ban Tổ chức tiếp tục tổ chức họp báo về Tuần lễ Văn hóa, du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ II năm 2018 tại huyện Trảng Bàng - tỉnh Tây Ninh.
Sơ đồ bố trí tại Lễ hội
Lễ hội Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ II năm 2018 nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia nghề làm bánh tráng phơi sương; tôn vinh các nghệ nhân đang gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo nghề làm bánh tráng phơi sương; tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm văn hóa ẩm thực của Tây Ninh nói chung và món bánh tráng phơi sương nói riêng; giới thiệu đến du khách trong nước và nước ngoài đến dự lễ hội về văn hoá, hình ảnh, con người Tây Ninh.
Lễ hội cũng nhằm thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh tráng phơi sương từng bước trở thành thương hiệu quốc gia và đi đến thị trường ẩm thực quốc tế; là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá các thương hiệu ẩm thực là những đặc sản nổi tiếng, đa dạng của các vùng miền.
Trọng Hữu