Tây Ninh: Phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2016

Thứ tư - 20/04/2016 15:00 69 0
Ngày 20/4/2016, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016. Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh dự và phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.

PCT_NTN_.jpg

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc và diễu hành "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2016​.

Tham dự Lễ phát động có thành viên BCĐ liên ngành VSATTP tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng trên 300 người từ các đơn vị Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Tỉnh đoàn Tây Ninh, Mặt trận tổ quốc tỉnh, các cơ sở sản  xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm tham dự Lễ phát động và diễu hành.

Với chủ đề "Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn", Tháng hành động vì ATTP tổ chức nhằm vận động người dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và tiêu dùng thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Đây còn là dịp để các tổ chức, cá nhân tìm hiểu và tuân thủ pháp luật về VSATTP, đồng thời hạn chế  nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc mà thực phẩm có thể gây ra cho sức khỏe con người, tập trung giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm một cách căn cơ, từ gốc, bắt đầu từ khâu thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn và tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn.  

Tại Lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh kêu gọi các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp... cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tăng cường phổ biến kiến thức về ATTP tới người tiêu dùng. Đẩy mạnh chiến dịch tuyên truyền, vận động thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo VSATTP đến từng cơ quan, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đến từng xã, phường, tổ dân phố; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng để chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh nguy hiểm truyền qua thực phẩm; phát động cuộc tổng vệ sinh môi trường, xử lý chất thải đúng quy định, bảo vệ nguồn nước ăn uống, sinh hoạt ở khu dân cư; tăng cường phối hợp liên ngành trong việc thanh, kiểm tra tình trạng vận chuyển, buôn bán và sử dụng gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc; phát hiện xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, không đủ điều kiện về VSATTP.

Đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm đã thực hiện ký cam kết thực hiện các nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm, nhằm hạn chế tối đa ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Sau Lễ phát động, hơn 300 người  thuộc các lực lượng: Y tế, nông nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội, doanh nghiệp... tham gia diễu hành qua các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn thành phố Tây Ninh và huyện Hòa Thành.

"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2016 tập trung triển khai thực hiện từ ngày 15/4/2016 đến ngày 15/5/2016 trên phạm vi toàn tỉnh.

Tâm Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây