Tham dự buổi khảo sát có bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các thành viên Đoàn giám sát. Về phía tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế, bà Phan Thị Thùy Vân – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và đại diện Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Đoàn khảo sát cơ sở sản xuất bánh tráng của chị Lê Thị Thơm, ngụ tại Khu phố Ninh Phúc, xã Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh
Sau khi gặp gỡ 02 điển hình phụ nữ tiêu biểu là chị Lê Thị Thơm (sinh năm 1975), làm nghề sản xuất bánh tráng, ngụ tại Khu phố Ninh Phúc, xã Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh, chị Đỗ Thị Thanh Thảo (sinh năm 1992), làm nghề trồng nấm ngụ tại Khu phố Ninh Lợi, xã Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh; Đoàn tiếp tục khảo sát Bếp ăn tập thể của Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu.
Bếp ăn tập thể của Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu thực hiện theo hình thức Bếp ăn từ thiện do Hội Chữ thập đỏ huyện trực tiếp quản lý và điều hành, hoạt động từ tháng 11/2013 đến nay. Bếp ăn chủ yếu phục vụ miễn phí các món ăn như: cháo, sữa đậu nành vào buổi sáng, cơm trưa với khoảng 150 suất vào buổi trưa, đối tượng là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: bệnh nhân nằm viện, thân nhân nuôi bệnh, nhười cơ nhỡ, người già neo đơn,…Kinh phí vận hành Bếp ăn do các mạnh thường quân hỗ trợ, tổng kinh phí khoảng 300.000.000 đồng/ năm. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, công tác quản lý và điều hành Bếp ăn luôn chặt chẽ, chú trọng khâu lựa chọn, chế biến thực phẩm an toàn, bảo đảm vệ sinh thực phẩm trong tất các các khâu nhằm cung cấp bữa ăn an toàn cho mọi người.
Buổi chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục khảo sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại Chợ Tân Biên - thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên và cơ sở sản xuất nông sản - Công ty TNHH Sáu Như Một tại xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên.
Song Anh