Kiến nghị ngành chức năng xem xét giải quyết tình trạng thiếu thuốc khi người dân khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu

Thứ sáu - 05/03/2021 16:00 49 0
Kiến nghị ngành chức năng xem xét giải quyết tình trạng thiếu thuốc khi người dân khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu (Cử tri xã Long Khánh và Tiên Thuận, huyện Bến Cầu)

Trả lời:

Sau khi nhận được kiến nghị của cử tri, Sở Y tế đã có những hỗ trợ và chỉ đạo với Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu (Trung tâm), hiện tại thực tế về kiến nghị của cử tri như sau:

Ngày 20/12/2019, Trung tâm đã hoàn thành công tác đấu thầu thuốc Gói 1: Thuốc generic, ký kết hợp đồng và mua thuốc để phục vụ công tác khám chữa bệnh BHYT năm 2020.

Từ tháng 4/2020 đến tháng 7/2020, Trung tâm Y tế Bến Cầu thực hiện cách ly y tế tập trung trong phòng, chống dịch COVID-19, tạm ngưng công tác khám chữa bệnh.

 Trong thời gian Trung tâm dừng khám chữa bệnh thì bệnh nhân đi khám các Trung tâm Y tế Gò Dầu và Trảng Bàng đến khi Trung tâm Y tế Bến Cầu tổ chức khám lại thì bệnh nhân yêu cầu kê đơn thuốc giống như Trung tâm Y tế Gò Dầu và Trảng Bàng, tuy được bác sĩ giải thích rằng thuốc của Trung tâm Y tế Bến Cầu có tác dụng điều trị như các thuốc của các Trung tâm Y tế khác nhưng bệnh nhân không đồng ý và cho rằng Trung tâm Y tế Bến Cầu thiếu thuốc.

UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế theo dõi thường xuyên và xử lý kịp thời, không để xảy ra tình trạng Trung tâm thiếu thuốc phục vụ người dân.


  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây